วันอาทิตย์, มีนาคม ๓๐, ๒๕๕๑

จะไปเขา Titlis

ที่ไวน์การ์เต้น มีร้านอาหารไทย หนึ่งร้านถ้วน


อาหาร มีไม่มาก และที่สั่งมากินได้ ที่พอคุ้นเคย ก็มี ผัดหมี่ ซึ่งดูแล้วไม่ใช่หมี่นะ กับ มันสหมั่น ไก่งวง
สังเกตว่าทุกคนสั่งเหมือนกันหมด ไม่มีใครกล้าสั่งอย่างอื่น
ส่วนที่ปิดหน้ากล้อง กินไม่ได้


มื้อเย็นทำกินเองที่หอ ต้องทำหมูให้หมด เดี๋ยวหมูเสียก่อน
ทางซ้ายทำ หมูทอดกระเทียม ทางขวาจะทำต้มยำกุ้งโลโบ้ หมูก้อน


หมูก้อนพร้อม หมูทอดก็ทอดอยู่
สังเกต ตะหลิว อะลูมิเนียม ใช้ยังงี้ไม่ถูกนะ เทฟล่อนจะล่อนออกมาหมด ต้องใช้ ตะหลิวไม้ หรือ พลาสติก ถึงจะโอเค

หมูทอดเสร็จแล้ว ต้มยำ ใส่ผักบ้าง วันนี้ใส่ กะหล่ำดอก ครึ่งหัว


ต้มยำเสร็จแล้ว ชิมหน่อย ส่วนด้นขวา ก็ผัดหมูต่อทันที


อาหารเสร็จแล้วครับ นับหม้อได้สามหม้อถ้วน บวก น้ำอัดลม น้ำดื่ม ส้ม
เมนูวันนี้ จากซ้ายไปขวา ผัดโบโลนญ่า ผัดไก่ หมูทอด มะเขือสด ไข่เจียว ใส่กรอก โบโลนญ่าทอด กับต้มยำกุ้ง-หมู
กินเสร็จแล้ว อิ่มมาก ลิ้นจุกปาก ที่เหลือคือ ไม่อร่อย


มื้อนี้มี แม๊กกี้ ช่วยกู้สถานการณ์
กินอิ่ม ยาคูลท์ ช่วยลดความอึดอัด


เสร็จแล้วก็ดูทีวี


แล้วก็เคลียร์บิลที่ไปซื้อของกันมา

๒ ความคิดเห็น:

~ UBYI ~ กล่าวว่า...

ขยันถ่ายรูปจริงๆ

จะดูสิว่าจะทำได้กี่วัน

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ดูแร้ว จะขี้เกียจไม่ มาอัพจิงๆด้วย

ทำกับข้าวก็ไม่เปง ไมอ้วนเอา อ้วนเอาหว่า ฮ่าๆๆๆ

หัดเปิดเวปทำอาหารบ้างนะ จะได้ทำได้หลายอย่างๆ

แร้วหมูเนี้ยะ อยู่เมืองนอกเก็บไว้ในช่องฟิส์ มันไม่เสียหรอก หนาวซะขนาดนั้น หุหุหุ

post--*